Hiệu quả của Thực phẩm chức năng:
(1)    Sản xuất, chế biến theo công thức.
(2)    Có thể loại bỏ các chất bất lợi và bổ sung các chất có lợi.
(3)    Có tác dụng tới một hay nhiều chức năng của cơ thể.
(4)    Lợi ích với sức khỏe nhiều hơn lợi ích dinh dưỡng cơ bản.
(5)    Có nguồn gốc tự nhiên (thực vật, động vật, khoáng vật).
(6)    Được đánh giá đầy đủ về tính chất lượng, tính an toàn và tính hiệu quả.
(7)    Sử dụng thường xuyên, liên tục, không có tai biến và tác dụng phụ.
(8)    Ghi nhãn sản phẩm theo quy định ghi nhãn.

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: