10 Sự kiện Nổi bật Năm 2011  (12/6/2012)

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2011

1. Ngày 03/03/2011 Hiệp hội Thực phẩm chức năng - VAFF đưa lên Website VAFF 20 bài giáo trình điện tử để cho mọi đối tượng có thể tham khảo, học tập, ví dụ như: Đại cương về Thực phẩm chức năng (TPCN), TPCN và bệnh xương khớp, TPCN và bệnh tim mạch, TPCN và đái tháo đường, TPCN và ung thư, TPCN và sức đề kháng ...

2. Ngày 11/11/2011 VAFF ban hành tiêu chuẩn Thực hành nông nghiệp tốt cho dược thảo TPCN (GAP-TPCN).

3. Ngày 19/05/2011: Lần đầu tiên, nhà máy đầu tiên sản xuất TPCN (Nhà máy Việt Trì thuộc Công ty IMC) được cấp chứng nhận GMP cho sản xuất TPCN.

4. Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” năm 2011 là năm thứ 3 được triển khai với sự tham gia tổ chức của VAFF - Cục ATVSTP - Viện dinh dưỡng - Hội Tim mạch - Tổng hội y dược và Tập đoàn Thiên Sư, triển khai ở 12 tỉnh với 5.400 người tham dự, thu hút được đông đảo các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí và người tiêu dùng tham gia.

5. Là năm có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (10 đề tài), trong đó có những đề tài rất suất sắc.

6. Là năm hoạt động đối ngoại rất phát triển và thành công: VAFF có một thành viên tham gia Tổ công tác của Bộ Y tế (Quyết định số 945/QĐ-BYT ngày 01/04/20110 về các hoạt động của ASEAN trong lĩnh vực thuốc y học cổ truyền và TPCN), trong năm 2011 Hiệp hội đã có 11 hoạt động trong lĩnh vực này.

7. Trung tâm Kiểm nghiệm đã xây dựng được 99 quy trình kiểm nghiệm và đã kiểm nghiệm được 1.300 mẫu.

8. Trung tâm Công nghệ sinh học đã bước đầu triển khai sản xuất dòng sản phẩm nguyên liệu Probiotic lactobacillus acidophilus và enzyme dạng bột.

9. VAFF đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí số 997/GP-BTTTT ngày 5/07/2011 cho Tạp chí Thực phẩm chức năng của Hiệp hội - Heathl+.

10. Trung tâm Nam dược thần hiệu Tuệ Tĩnh đường bước đầu đã trồng được 1.000 gốc dược thảo quý hiếm, tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe theo công thức: Thiền - Leo núi - TPCN và nghiên cứu bổ sung Vitamin A theo chuỗi: Gấc - Gà - Trứng - Trẻ.




Tags: thực phẩm chức năng, công nghệ sinh học, thuốc thú y, chứng nhận gmp
***

InIn ra
Các tin khác:
• Báo Cáo Sơ Kết Hoạt Động Của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam 6 Tháng Đầu Năm 2014
• 10 sự kiện nổi bật năm 2013
• Hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm chức năng để CSSK và phòng chống bệnh tật
• Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP ASEAN - TPCN
• Chiến lược phát triển Thực phẩm chức năng giai đoạn 2013-2020
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II
• Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất xắc
• Kế hoạch phối hợp hành động đảm bảo An toàn thực phẩm giữa Cục ATVSTP (Bộ Y tế) và VAFF
• Thực phẩm chức năng - công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
• Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
• Kế hoạch Ngày Hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF chào đón các cơ hội hợp tác mới
• Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
• Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
• Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VAFF
• Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: