Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất xắc  (20/7/2012)

Vừa qua Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Đánh giá tính an toàn, tính chất lượng và tính hiệu quả của Trà túi lọc Tâm Lan” do PGS.TS Trần Đáng (Chủ tịch VAFF) và BSCKII. Phạm Hưng Củng (Tổng Thư ký VAFF) làm chủ đề tài và đã được Hội đồng Khoa học nghiệm thu.
Hội đồng khoa học bao gồm: 
- Chủ tịch: TS.Phan Quốc Kinh (Viện trưởng Viện TPCN) là Chủ tịch.
- Phản biện 01 & 02: PGS.TS Hồ Bá Do (Học viện Quân y) và Ths.Bs Nguyễn Hoàng Sơn (Phó vụ trưởng vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế).
- Ủy viên Hội đồng: TS.Phạm Bá Hoạt (Nguyên phó viện trưởng Viện Dược liệu); KS.Hoàng Thủy Tiến (Nguyên phó cục trưởng Cục ATVSTP); Ths.BS. Lê Văn Dũng (Cục ATVSTP); Ths. Lê Hoàng (Cục ATVSTP).
Hội đồng khoa học đã đánh giá rất cao về kết quả nghiên cứu của đề tài. Hiện nay, VADS đã phối hợp cùng Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia để đánh giá chất lượng sản phẩm và cùng Viện Dược liệu (Bộ Y tế) để đánh giá độc tính của sản phẩm.
Trong lúc hàng ngàn sản phẩm TPCN đang lưu thông trên thị trường, tính chất lượng, an toàn và hiệu quả mới do cơ sở sản xuất tự công bố, chưa có đánh giá của một bên thứ ba. Đây là một sản phẩm lần đầu tiên được đánh giá một cách khoa học, khách quan. Đề tài đã chứng minh sản phẩm Trà túi lọc Tâm Lan đảm bảo tính an toàn, tính chất lượng và tính hiệu quả. Sản phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giải khát, kháng khuẩn; hỗ trợ chống viêm, rối loạn tiêu hóa; tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị khối u, tăng huyết áp, mỡ máu cao, đường máu cao; tăng sức đề kháng, tăng sức bền thành mạch và chống dị ứng.
1.jpg


InIn ra
Các tin khác:
• Báo Cáo Sơ Kết Hoạt Động Của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam 6 Tháng Đầu Năm 2014
• 10 sự kiện nổi bật năm 2013
• Hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm chức năng để CSSK và phòng chống bệnh tật
• Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP ASEAN - TPCN
• Chiến lược phát triển Thực phẩm chức năng giai đoạn 2013-2020
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II
• Kế hoạch phối hợp hành động đảm bảo An toàn thực phẩm giữa Cục ATVSTP (Bộ Y tế) và VAFF
• 10 Sự kiện Nổi bật Năm 2011
• Thực phẩm chức năng - công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
• Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
• Kế hoạch Ngày Hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF chào đón các cơ hội hợp tác mới
• Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
• Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
• Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VAFF
• Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: