Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II  (10/12/2012)

Ngày 01/12/2012, tại Cung Trí Thức T.P Hà Nội, Hiệp hội TPCN Việt Nam (VAFF) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần II.  
Sau những nghi thức lễ khai mạc và tiến hành bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký đại hội, đại hội đã tiến hành lễ tôn vinh vị tổ sư của ngành TPCN Việt Nam. Thay mặt cho Đại hội, Nhà sử học Lê Văn Lan đã lên lược sử, tuyên bố những nghiên cứu đóng góp to lớn và tôn vinh Đại danh y Tuệ Tĩnh là vị sư tổ của ngành TPCN Việt Nam.
Tiếp đó, Đại hội đã trình bày các Báo cáo tổng kết công tác, Báo cáo thu chi tài chính, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội TPCN Việt Nam nhiệm kỳ I (2007-2012).
Đại hội cũng đã báo cáo sửa đổi điều lệ Hiệp hội TPCN Việt Nam nhiệm lỳ lần II trong đó tiêu biểu là tên gọi tiếng Anh chính thức của Hiệp hội TPCN Việt Nam theo chuẩn quốc tế đã được công bố và đổi tên viết tắt tiếng Anh của Hiệp hội, từ VADS (Vietnam Association of Dietary Supplements) chuyển thành VAFF (Vietnam Association of Functional Food). Đây là một bước tiến mới trong cách hiểu về TPCN theo yêu cầu của thực tiễn khách quan.
Theo PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam, TPCN với từ mang nghĩa tương đương trong tiếng Anh là Functional Food là sản phẩm/thực phẩm dùng để hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ và tác hại của bệnh tật.
Đại hội đã tiến hành công tác thi đua khen thưởng: tặng bằng khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho Hiệp hội TPCN Việt Nam trong nhiệm kỳ I (2007-2012).
Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành thảo luận, biểu quyết nội dung các báo cáo được trình bày trước Đại hội và phát biểu của các đại biểu như Ban khoa giáo TW, Cục ATTP, Bộ Y tế.
Đại hội đã thông qua 10 phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2012-2017), theo đó Hiệp hội chú trọng và kêu gọi tất cả Hội viên đoàn kết trên mặt trận TPCN hướng theo 7 phương châm chỉ đạo chung theo đúng tôn chỉ, sứ mệnh, mục tiêu, nguyên tắc, chiến lược, tinh thần và quan niệm về quản lý của Hiệp hội.
Đại hội đã tiến hành bầu cử theo quy định của Điều lệ Hiệp hội TPCN và những quy định hiện hành và ra mắt Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội TPCN Việt Nam nhiệm kỳ II (2012-2017). …
Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần II của Hiệp hội TPCN Việt Nam là dấu mốc quan trọng đánh giá chặng đường 5 năm đầu tiên của Hiệp hội, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới cũng như tập trung và phát huy trí tuệ tập thể để hoạch định con đường phát triển bền vững cho ngành trong tương lai.
 
Một số hình ảnh trong Đại hội:
ảnh 1. Nhà sử học Lê Văn Lan đại diện VAFF tuyên bố lễ tri ân và tôn vinh Đại danh y Tuệ Tĩnh là vị sư tổ của ngành TPCN Việt Nam.
ảnh 2. PGS.TS Trần Đáng (Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam)
ảnh 3. BS.LG Phạm Hưng Củng (Tổng thư ký Hiệp hội) báo cáo công tác hoạt động nhiệm kỳ I và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới.
ảnh 4. DS. Nguyễn Xuân Hoàng Phó chủ tịch Hiệp hội phát biểu đóng góp trong đại hội.
ảnh 5. Khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho Hiệp hội.
ảnh 6. Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ II kết thúc tốt đẹp.InIn ra
Các tin khác:
• Báo Cáo Sơ Kết Hoạt Động Của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam 6 Tháng Đầu Năm 2014
• 10 sự kiện nổi bật năm 2013
• Hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm chức năng để CSSK và phòng chống bệnh tật
• Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP ASEAN - TPCN
• Chiến lược phát triển Thực phẩm chức năng giai đoạn 2013-2020
• Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất xắc
• Kế hoạch phối hợp hành động đảm bảo An toàn thực phẩm giữa Cục ATVSTP (Bộ Y tế) và VAFF
• 10 Sự kiện Nổi bật Năm 2011
• Thực phẩm chức năng - công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
• Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
• Kế hoạch Ngày Hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF chào đón các cơ hội hợp tác mới
• Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
• Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
• Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VAFF
• Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: