Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP ASEAN - TPCN  (16/7/2013)

Hiện nay, việc triển khai áp dụng GMP vào sản xuất Thực phẩm chức năng (TPCN) đang trở thành một xu hướng mang tính tất yếu đối với sự phát triển của nhiều Doanh nghiệp tại nhiều Quốc gia. Trong khối ASEAN, lộ trình áp dụng cũng đang được tiến hành xây dựng rất khẩn trương và nghiêm túc. Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên trong tiến trình hội nhập Khu vực và Quốc tế, ngày 07/10/2009, Hiệp hội Thực phẩm chức năng VN đã ban hành Tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng” (GMP TPCN) theo Quyết định số 133/QĐ – TPCN.
Ngày 20/4/2010, theo công văn số 190/TPCN, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF đã khuyến khích các Doanh nghiệp thành viên nghiên cứu, xem xét và triển khai sản xuất theo tiêu chuẩn GMP TPCN. Đến nay, lộ trình hòa hợp ASEAN đã họp lần thứ 20, thống nhất đến năm 2015 các nước khu vực phải ký văn bản thỏa thuận nhất trí triển khai các tiêu chí hòa hợp trong đó có yêu cầu áp dụng tiêu chuẩn GMP TPCN. Các doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng vào các nước khu vực ASEAN sẽ thuận lợi hơn khi đạt GMP TPCN. Vì vậy,
Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng gửi thông báo và khuyến khích các Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP TPCN.

Hiệp hội giao cho Viện Thực phẩm chức năng phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức triển khai đánh giá GMP TPCN.

Các Doanh nghiệp cần giải quyết các vấn đề liên quan đến quá trình triển khai GMP TPCN, đề nghị liên hệ với Viện Thực Phẩm chức năng để có giải pháp hỗ trợ.






Nhận các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến ngành TPCN trong nước và ngoài nước theo bản tin tháng của VAFF. Để đăng kí nhận Bản tin, quý Hội viên vui lòng điền các thông tin  tải bản đăng ký  và gửi đến địa chỉ email: info@vaff.org.vn (chỉ sử dụng địa chỉ email liên lạc chính thức với Quý Công ty/ Hội viên).





InIn ra
Các tin khác:
• Báo Cáo Sơ Kết Hoạt Động Của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam 6 Tháng Đầu Năm 2014
• 10 sự kiện nổi bật năm 2013
• Hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm chức năng để CSSK và phòng chống bệnh tật
• Chiến lược phát triển Thực phẩm chức năng giai đoạn 2013-2020
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II
• Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất xắc
• Kế hoạch phối hợp hành động đảm bảo An toàn thực phẩm giữa Cục ATVSTP (Bộ Y tế) và VAFF
• 10 Sự kiện Nổi bật Năm 2011
• Thực phẩm chức năng - công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
• Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
• Kế hoạch Ngày Hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF chào đón các cơ hội hợp tác mới
• Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
• Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
• Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VAFF
• Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: