Hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm chức năng để CSSK và phòng chống bệnh tật  (22/7/2013)

Sáng 20/7, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam triển khai chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng năm 2013” với chủ đề: “Thực phẩm chức năng với sức khoẻ và bệnh tật”. Các đại biểu tham dự chương trình "Vì sức khỏe cộng đồng năm 2013" được nghe PGS.TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trình bày 4 nội dung xung quanh việc hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng về thực phẩm chức năng để CSSK, ngăn ngừa và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm: Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây và vacine dự phòng; nguy cơ các bệnh mãn tính; thực phẩm chức năng dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính; đánh giá các sản phẩm của Công ty TNHH Thiên Sư; những chiến sỹ tiên phong vì sức khỏe cộng đồng.

PGS.TS Trần Đáng nhấn mạnh: Việc phòng chống dịch bệnh mãn tính không lây chủ yếu phải bổ sung các vitamin, chất khoáng, hoạt chất sinh học và các chất chống oxy hóa. Phương thức bổ sung tối ưu là thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng góp phần quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh, hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khỏe con người nhưng hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng sản phẩm này.

Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng năm 2013” hướng tới ngày càng có nhiều người hiểu đúng và sử dụng hiệu quả hơn các thực phẩm chức năng để CSSK và phòng ngừa bệnh tật.

theo Báo Hà Tĩnh OnlineNhận các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến ngành TPCN trong nước và ngoài nước theo bản tin tháng của VAFF. Để đăng kí nhận Bản tin, quý Hội viên vui lòng điền các thông tin tải bản đăng ký  và gửi đến địa chỉ email: info@vaff.org.vn (chỉ sử dụng địa chỉ email liên lạc chính thức với Quý Công ty/ Hội viên).

Tags: thực phẩm chức năng, công nghệ sinh học, thuốc thú y, chứng nhận gmp

InIn ra
Các tin khác:
• Báo Cáo Sơ Kết Hoạt Động Của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam 6 Tháng Đầu Năm 2014
• 10 sự kiện nổi bật năm 2013
• Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP ASEAN - TPCN
• Chiến lược phát triển Thực phẩm chức năng giai đoạn 2013-2020
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II
• Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất xắc
• Kế hoạch phối hợp hành động đảm bảo An toàn thực phẩm giữa Cục ATVSTP (Bộ Y tế) và VAFF
• 10 Sự kiện Nổi bật Năm 2011
• Thực phẩm chức năng - công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
• Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
• Kế hoạch Ngày Hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF chào đón các cơ hội hợp tác mới
• Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
• Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
• Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VAFF
• Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: