Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
(19/3/2011)

Với những thành công bước đầu đã đạt được cộng thêm những tiềm năng to lớn của đề tài nguyên sinh học là những cơ sở quan trọng để Việt Nam chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất các loại Thực phẩm chức năng (TPCN) - một lĩnh vực có nhiều triển vọng.

Kế hoạch Ngày Hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng
(19/3/2011)

Ngày 17.3.2011 vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF đã có buổi họp Ban tổ chức Ngày Hội TPCN vì sức khỏe cộng đồng 2011. Trong buổi họp, Ban tổ chức đã bàn luận về nội dung cũng như các mục tiêu của việc tổ chức Ngày Hội TPCN vì sức khỏe cộng đồng trong tháng 6 sắp tới.

Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF chào đón các cơ hội hợp tác mới
(17/2/2011)

Thứ Sáu, ngày 16/2/2011 vừa qua , tại văn phòng Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu của tập đoàn Pulmuone, một trong những tập đoàn hàng đầu về thực phẩm chức năng và thực phẩm của Hàn Quốc.

Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF
(20/12/2010)

Vào hồi 8h00, ngày 27/12/2009 tại địa điểm nhà A1 – Triển lãm Giảng Võ, đã diễn ra chương trình chào mừng kỷ niệm 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF và 02 năm thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng. Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ngành thực phẩm chức năng nói chung cũng như các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh thực phẩm chức năng nói riêng.

Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
(20/12/2010)

Chiều ngày 16 tháng 06 năm 2010 tại Văn phòng Công ty IMC, 17 Phạm Hùng Tp. Hà Nội, Viện thực phẩm chức năng (VIDS) và Viện Y học Cổ truyền Quân đội cùng ký kết “Hợp đồng nguyên tắc khẳng định sự hợp tác dài hạn trong việc nghiên cứu thử nghiệm cận lâm sàng và lâm sàng các sản phẩm thực phẩm chức năng”. Lễ ký kết diễn ra trang trọng trong không khí phấn khởi, với niềm hy vọng sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp trong quá trình hợp tác.

Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VAFF
(10/12/2010)

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, và nhân dân về lĩnh vực Thực phẩm chức năng và an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường chất lượng cuộc sống, theo phương châm: “Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng” góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngày 01 tháng 10 năm 2010 tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (TTCTTG), Ban tuyên giáo Trung ương và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF đã thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lĩnh vực Thực phẩm chức năng và an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn năm 2010 – 1015.

Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
(10/12/2010)

Trong 2 ngày 16-17/11/2010 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc các cơ quan và Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Trong khuôn khổ Hội nghị, một số sản phẩm chức năng trong đó có trà giải rượu Nevơsay đã được giới thiệu nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về tác dụng của thực phẩm chức năng nói chung và sản phẩm trà giải rượu Nevơsay nói riêng đối với sức khỏe con người.

Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ
(10/12/2010)

Chiều ngày 14-12-2010 vừa qua, tại Bệnh viện châm cứu Trung Ương - 23 Thái Thịnh, Hà Nội, chương trình hợp tác của Bệnh viện châm cứu Trung Ương với Đại Học Bates, bang Maine, Hoa Kỳ về việc đào tạo cho các sinh viên và thực tập sinh về châm cứu bấm huyệt và y học cổ truyền Việt Nam đã diễn ra với kết quả bước đầu khả quan.

  1    2  

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: