Báo Cáo Sơ Kết Hoạt Động Của Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam 6 Tháng Đầu Năm 2014
(3/7/2014)

Sáu tháng đầu năm 2014, với bối cảnh đất nước trước những thách thức lớn ở trong nước cũng như trên trường quốc tế, có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa, Hiệp hội TPCN Việt Nam đã biết vận dụng những điều kiện thuận lợi, tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ngành, các đơn vị cùng sự phấn đấu của các đơn vị thành viên, của các đồng chí ủy viên BCHTW Hiệp hội TPCN Việt Nam và toàn thể Hội viên, nên đã đạt được một số thành tựu nhất định.

Hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm chức năng để CSSK và phòng chống bệnh tật
(22/7/2013)

Sáng 20/7, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam triển khai chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng năm 2013” với chủ đề: “Thực phẩm chức năng với sức khoẻ và bệnh tật”.

Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai áp dụng GMP ASEAN - TPCN
(16/7/2013)

Hiện nay, việc triển khai áp dụng GMP vào sản xuất Thực phẩm chức năng (TPCN) đang trở thành một xu hướng mang tính tất yếu đối với sự phát triển của nhiều Doanh nghiệp tại nhiều Quốc gia. Trong khối ASEAN, lộ trình áp dụng cũng đang được tiến hành xây dựng rất khẩn trương và nghiêm túc. Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên trong tiến trình hội nhập Khu vực và Quốc tế, ngày 07/10/2009,

Chiến lược phát triển Thực phẩm chức năng giai đoạn 2013-2020
(24/5/2013)

CHỦ TỊCH HIỆP HỘI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VIỆT NAM - Căn cứ Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/04/2010 của Chính phủ về tổ chức, hoạt động và quản lý Hội; - Căn cứ Quyết định số 1425/QĐ-BNV ngày 14/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam; - Căn cứ Quyết định số 523/QĐ-BNV ngày 26 tháng 04 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc phê duyệt bản Điều lệ sửa đổi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam; - Căn cứ vai trò, tác dụng và xu thế phát triển TPCN trên thế giới và Việt Nam; - Xét đề nghị của Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam; QUYẾT ĐỊNH Điều 1 – Ban hành kèm theo Quyết định này là Chiến lược phát triển TPCN giai đoạn 2013 - 2020 và tầm nhìn 2030. Điều 2 – Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký. Điều 3 - Tổng Thư ký, các Ủy viên BCH, các Hội viên Hiệp hội TPCN, các chi hội và các tổ chức thuộc Hiệp hội cùng các đơn vị, cá nhân liên quan có trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II
(10/12/2012)

Ngày 01/12/2012, tại Cung Trí Thức T.P Hà Nội, Hiệp hội TPCN Việt Nam (VAFF) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần II.

Thực phẩm chức năng - công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
(23/3/2011)

Dù chiếm một phần rất ít trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người nhưng vi chất dinh dưỡng (Thực phẩm chức năng) luôn có một vai trò quan trọng, cần thiết cho đảm bảo sự hoạt động của cơ thể sống.

  1    2  

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: