Giải thưởng lãnh đạo toàn cầu của IADSA  (16/7/2013)

Hai giải thưởng “Lãnh đạo Toàn cầu” của IADSA đã được trao cho những cá nhân đóng vai trò chủ đạo trong việc định hình các quy định pháp lý đáp ứng đồng thời các yêu cầu của người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp. Giải thưởng đầu tiên (được trao lần đầu tiên bởi IADSA) được trao cho Chủ tịch ủy ban khoa học về Y học Cổ truyền và TPCN ASEAN (ATSC)– bà Zubaidah Mahmud, cho các nỗ lực tạo nên một mô hình các quy định pháp lý về TPCN trong khu vực được xem là toàn diện nhất trên thế giới. Giải thưởng thứ hai được trao cho một nhà khoa học nổi tiếng thế giới - tiến sỹ John Hathcock – với những đóng góp đặc biệt của ông về khoa học đã trở thành nền tảng cho những quy định pháp lý về quản lý TPCN.

Bà Zubaidah Mahmud

      

Tiến sĩ John Hathcock


Liên quan đến việc ra đời của các giải thưởng đó trong cuộc họp thường niên gần đây của IADSA tại Jakarta, Indonesia, Chủ tịch của IADSA – ông Pete Zambetti đã nói, "IADSA thật may mắn khi được làm việc trên phạm vi toàn cầu với nhiều cơ quan quản lý và khoa học đã giúp tạo ra những quy định có căn cứ khoa học. Với những giải thưởng này, chúng tôi muốn giành sự công nhận chính thức cho hai con người đặc biệt với những thành tựu đã đạt được và còn tiếp tục đạt được”.
Bà Mahmud, từ Brunei, là Chủ tịch của Ủy ban Khoa học về Y học Cổ truyền và TPCN ASEAN (ATSC) kể từ khi thành lập (năm 2007). Tiến sĩ Hathcock đã làm việc với Hội đồng Dinh dưỡng có trách nhiệm(CRN) củaHoa Kỳ trong hơn 20 năm và luôn là tiếng nói khoa học hàng đầu trên thế giới làm cơ sở cho các quy định pháp lý liên quan đến việc sử dụng TPCN. Ông cũng là tác giả của nhiều ấn phẩm đã giúp các cơ quan quản lý định hình được cách tiếp cận TPCN, đồng thời cũng là thành viên sáng lập của Hội đồng Khoa học IADSA.


Nhận các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến ngành TPCN trong nước và ngoài nước theo bản tin tháng của VAFF. Để đăng kí nhận Bản tin, quý Hội viên vui lòng điền các thông tin  tải bản đăng ký  và gửi đến địa chỉ email: info@vaff.org.vn (chỉ sử dụng địa chỉ email liên lạc chính thức với Quý Công ty/ Hội viên).InIn ra
Các tin khác:
• Bảng tin triển lãm Vitafood Asia 2016 (1 và 2 tháng 9 năm 2016 tại Hong Kong)
• Bảng tin triển lãm Vitafood Asia 2015 (2 và 3 tháng 9 năm 2015 tại Hong Kong)
• Thư mời tham gia Hội thảo: “Thị trường Thực phẩm Chức năng (TPCN) ASEAN năm 2015 và tương lai”
• Cập nhật các Hội nghị Quốc tế về Thực Phẩm Chức Năng
• Thư mời tham gia Hội chợ triển lãm Thực phẩm Chức năng - Vitafoods Asia 2013
• Hòa hợp các thuật ngữ về thành phần bổ sung khu vực ASEAN
• CODEX: Bản câu hỏi về một số phụ gia thực phẩm
• Việt Nam tham dự Hội thảo “Các chiến lược quản trị đăng ký thành công Thực phẩm chức năng tại Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và châu Á” ở Singapore
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ
• Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn về Thực phẩm Chức năng và Y học Cổ truyền khu vực ASEAN lần thứ 14
• Việt Nam – Chủ nhà của Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn Thuốc cổ truyền và Thực phẩm chức năng lần thứ 13

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: