Hòa hợp các thuật ngữ về thành phần bổ sung khu vực ASEAN  (16/7/2013)

Thông báo của Dra Lucky Slamet, người đứng đầu cơ quan Thực phẩm và Thuốc Indonesia (BPOM), là Indonesia sẽ thực hiện quản lý Thực phẩm Chức năng (TPCN) tách biệt với thực phẩm và dược phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc Indonesia sẽ có những bước tiến gần hơn việc thực hiện các quy định pháp lý về Thực phẩm Chức năng của ASEAN một khi được thống nhất. Thông tin này được tường thuật bởi Liên minh các Hiệp hội TPCN khu vực ASEAN (AASHA).  Thông báo đã được Bà Slamet đưa ra tại cuộc họp tháng trước tổ chức bởi Asosiasi Pengusaha Suplemen Kesehatan Indonesia (APSKI) – Hiệp hội TPCN Indonesia, Hiệp hội về TPCN duy nhất tại Indonesia và là thành viên của AAHSA.
 “Hành lang pháp lý TMHS giúp định nghĩa Thực phẩm Chức năng và quản lý một cách hiệu quả ngành kinh tế này” chủ tịch AAHSA, Daniel Quek đã nói, “Indonesia là thị trường lớn nhất với trên 200 triệu dân và có tỷ lệ tăng trưởng thương mại cao nhất khu vực ASEAN. Bằng  quy định này,Indonesia sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai các quy định về hòa hợp tiêu chuẩn trong khu vựcASEAN cho ngành này,  dự kiến thực hiện trước 2015”.
Patrich Kalona của APSKI nói thêm: “ Hiện tại, ở Indonesia áp dụng cả luật thực phẩm và luật Dược, vì vậy không phải lúc nào cũng rõ ràng cho việc xác định TPCN thuộc đối tượng quản lý nào. Một hạng mục riêng biệt cho TPCN sẽ tạo ra cho các sản phẩm này một khuôn khổ pháp lý được xác định rõ ràng với những thuật ngữ tương tựtrong khu vực ASEAN.”
Các nước thành viên ASEAN như Brunei, Malaysia và Singapore đã có các quy định riêng về quản lý
Thực phẩm Chức năng.Nhận các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến ngành TPCN trong nước và ngoài nước theo bản tin tháng của VAFF. Để đăng kí nhận Bản tin, quý Hội viên vui lòng điền các thông tin  tải bản đăng ký  và gửi đến địa chỉ email: info@vaff.org.vn (chỉ sử dụng địa chỉ email liên lạc chính thức với Quý Công ty/ Hội viên).


InIn ra
Các tin khác:
• Bảng tin triển lãm Vitafood Asia 2016 (1 và 2 tháng 9 năm 2016 tại Hong Kong)
• Bảng tin triển lãm Vitafood Asia 2015 (2 và 3 tháng 9 năm 2015 tại Hong Kong)
• Thư mời tham gia Hội thảo: “Thị trường Thực phẩm Chức năng (TPCN) ASEAN năm 2015 và tương lai”
• Cập nhật các Hội nghị Quốc tế về Thực Phẩm Chức Năng
• Thư mời tham gia Hội chợ triển lãm Thực phẩm Chức năng - Vitafoods Asia 2013
• Giải thưởng lãnh đạo toàn cầu của IADSA
• CODEX: Bản câu hỏi về một số phụ gia thực phẩm
• Việt Nam tham dự Hội thảo “Các chiến lược quản trị đăng ký thành công Thực phẩm chức năng tại Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và châu Á” ở Singapore
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ
• Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn về Thực phẩm Chức năng và Y học Cổ truyền khu vực ASEAN lần thứ 14
• Việt Nam – Chủ nhà của Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn Thuốc cổ truyền và Thực phẩm chức năng lần thứ 13

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: