Bảng tin triển lãm Vitafood Asia 2016 (1 và 2 tháng 9 năm 2016 tại Hong Kong)
(25/3/2016)

Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam giới thiệu triển lãm Vitafood Asia, một trong các sự kiện chính trong khu vực nhằm tìm kiếm các ý tưởng nhà cung cấp mới về thành phần/nguyên liệu/sản phẩm mới trong lĩnh vực thực phẩm chức năng.

Bảng tin triển lãm Vitafood Asia 2015 (2 và 3 tháng 9 năm 2015 tại Hong Kong)
(31/7/2015)

Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam giới thiệu triển lãm Vitafood Asia, một trong các sự kiện chính trong khu vực nhằm tìm kiếm các ý tưởng nhà cung cấp mới về thành phần/nguyên liệu/sản phẩm mới trong lĩnh vực thực phẩm chức năng.

Thư mời tham gia Hội thảo: “Thị trường Thực phẩm Chức năng (TPCN) ASEAN năm 2015 và tương lai”
(2/4/2015)

Với mục đích cập nhật thị trường về các hướng dẫn, tiêu chuẩn kỹ thuật hòa hợp trong khu vực ASEAN, Hiệp hội ngành TPCN Singapore (HSIAS) chủ trì tổ chức hội thảo cùng các diễn giả từ các cơ quan quản lý nhà nước thành viên ASEAN và và chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Quý doanh nghiệp tham khảo thông tin chi tiết để nắm bắt cơ hội cập nhật các thông tin mới nhất cũng như gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành này.

Cập nhật các Hội nghị Quốc tế về Thực Phẩm Chức Năng
(12/8/2014)

Từ năm 2004 cho đến hết năm 2014 đã có 17 Hội nghị Quốc tế tổ chức bởi Functional Foods Center Hoa Kỳ (International Conference of FFC), một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về Thực phẩm chức năng (TPCN) tọa lạc tại Dallas, Texas - USA (http://functionalfoodscenter.net ) . Chủ đề các Hội nghị Quốc tế trong năm 2014 sẽ tập trung vào chủ đề Thực phẩm chức năng và các bệnh mạn tính.

Hòa hợp các thuật ngữ về thành phần bổ sung khu vực ASEAN
(16/7/2013)

Thông báo của Dra Lucky Slamet, người đứng đầu cơ quan Thực phẩm và Thuốc Indonesia (BPOM), là Indonesia sẽ thực hiện quản lý Thực phẩm Chức năng (TPCN) tách biệt với thực phẩm và dược phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc Indonesia sẽ có những bước tiến gần hơn việc thực hiện các quy định pháp lý về Thực phẩm Chức năng của ASEAN một khi được thống nhất. Thông tin này được tường thuật bởi Liên minh các Hiệp hội TPCN khu vực ASEAN (AASHA).

Giải thưởng lãnh đạo toàn cầu của IADSA
(16/7/2013)

Hai giải thưởng “Lãnh đạo Toàn cầu” của IADSA đã được trao cho những cá nhân đóng vai trò chủ đạo trong việc định hình các quy định pháp lý đáp ứng đồng thời các yêu cầu của người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp. Giải thưởng đầu tiên (được trao lần đầu tiên bởi IADSA)

CODEX: Bản câu hỏi về một số phụ gia thực phẩm
(16/7/2013)

Ban thư ký Codex đang tìm kiếm các thông tin liên quan đến việc sử dụng trong thương mại 16 phụ gia thực phẩm đang thiếu các chỉ tiêu cần thiết để bổ sung vào danh mục các phụ gia trong bản tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm (GSFA).

Việt Nam tham dự Hội thảo “Các chiến lược quản trị đăng ký thành công Thực phẩm chức năng tại Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và châu Á” ở Singapore
(4/3/2011)

Đáp ứng yêu cầu được tư vấn pháp lý về quản trị đăng ký ngày càng tăng từ các công ty nghiên cứu, sản xuất và cung cấp Thực phẩm chức năng (TPCN) không chỉ ở châu Á, mà còn mở rộng phạm vi toàn cầu, tổ chức EAS sẽ tổ chức Hội thảo “ Các chiến lược quản trị đăng ký thành công thực phẩm chức năng tại Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và châu Á” ở Singapore vào ngày 14/3/2011 tới.

Hiệp hội Thực phẩm Chức năng - VAFF triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bates, Hoa Kỳ
(29/12/2010)

Chiều ngày 14-12-2010 vừa qua, tại Bệnh viện châm cứu Trung Ương - 23 Thái Thịnh, Hà Nội, chương trình hợp tác của Bệnh viện châm cứu Trung Ương với Đại Học Bates, bang Maine, Hoa Kỳ về việc đào tạo cho các sinh viên và thực tập sinh về châm cứu bấm huyệt và y học cổ truyền Việt Nam đã diễn ra với kết quả bước đầu khả quan.

  1    2  

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: