Quà Trung thu 2015
(31/7/2015)

Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam giới thiệu món quà Trung thu đầy ý nghĩa và hy vọng các thành viên của mình được hưởng một Trung thu ý nghĩa, trọn vẹn mang đậm nét văn hóa Việt Nam với những sản phẩm của Công ty CP Kitafood Việt Nam

Chúc mừng 10 năm thành lập IMC - Hội viên chính thức của VAFF
(19/11/2013)

Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) xin gửi lời chúc mừng đến Hội viên chính thức; Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) nhân dịp 10 năm thành lập của doanh nghiệp (24/11/2003 - 24/11/2013).

Cảnh giác trước quảng cáo thực phẩm chức năng cho đàn ông
(24/7/2013)

Nhiều vấn đề nóng về an toàn thực phẩm (ATTP) đang được xã hội đặc biệt quan tâm, khi đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Trong đó có việc quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) về tăng cường sinh lý nam, tương ớt có chất độc, dầu ăn chế từ lốp xe vv… gây bức xúc trong dư luận. Để làm rõ hơn các vấn đề trên, chiều 18/7, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) xung quanh các nội dung trên:

Rùng mình nước uống đường phố Hà Nội
(24/7/2013)

Viện Thực phẩm Chức năng Việt Nam - VIDS vừa lấy mẫu ngẫu nhiên một số loại thức uống đường phố ở nội thành Hà Nội. Dù số mẫu không nhiều, nhưng những kết quả xét nghiệm cho thấy: Nước uống đường phố đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại đối với sức khỏe. Việc lấy mẫu nước uống và nguyên liệu trước khi pha chế nước uống

Rà soát công tác quản lý thị trường thực phẩm chức năng
(24/7/2013)

Thực phẩm chức năng đang được sử dụng khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bắt nguồn từ nhu cầu đó, nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào hoạt động sản xuất mặt hàng này. Sự bùng nổ khá nhanh của thị trường thực phẩm chức năng đang làm nảy sinh một số khó khăn, thách thức trong quản lý cũng như rủi ro cho người tiêu dùng.

  1  

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: