GÓP Ý HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG NGHỊ ĐỊNH QUẢN LÝ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG  (18/4/2017)

Ngày 14/04/2017, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã có công văn số 863/CV-VAFF gủi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhằm phúc đáp công văn số 1304/ATTP-PC gửi ngày 04/04/2017 về việc góp ý hồ sơ đề nghị xậy dựng nghị định quản lý thực phẩm chức năng. Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã gửi bốn văn bản góp ý cho bốn văn bản

1. Tờ trình đề nghị xây dựng quản lý thực phẩm chức năng
2. Báo cáo đánh giá tác động của các chính sách trong đề nghị dự thảo nghị định
3. Báo cáo tổng kết về thi hành pháp luật
4. Báo cáo đề cương nghị định quản lý  thực phẩm chức năng.

Đây là những ý kiến đóng góp của Ban chấp hành Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân là hội viên Hiệp hội nhằm xây dựng một nghị định quản lý thực phẩm chức năng khoa học, phù hợp, nhằm thúc đẩy ngành thực phẩm chức năng Việt Nam phát triển và kiểm soát được các nguy cơ.

Gửi kèm với các văn bản góp ý này, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cũng gửi các nhận xét, đánh giá về Luật An toàn thực phẩm, Thông tư 43 về quản lý thực phẩm chức năng.

Trong bản báo cáo gửi Quốc hội ngày 06/03/2017 về quản lý thực phẩm chức năng ở Việt Nam - Thách thức và Giải pháp, PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cũng đã nêu rõ vấn đề này.

Công văn xem tại đây.
Nội dụng góp ý xem tại đây.
NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM /Luật số 55/2010/QH-12 xem tại đây.
NHẬN XÉT, GÓP Ý VÀ ĐÁNH GIÁ “THÔNG TƯ SỐ 43/2014/TT-BYT NGÀY 24/11/2014 CỦA BỘ Y TẾ “QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG” xem tại đây.
QUẢN LÝ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG Ở VIỆT NAM – THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP /PGS.TS Trần Đáng (Bài báo cáo cho Hội thảo của Quốc hội ngày 06.03.2017) xem tại đây.

InIn ra
Các tin khác:
• GIỚI THIỆU: SÁCH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG / Nhà xuất bản Y học - 2017
• Ngày hội Quốc tế Thực phẩm chức năng & các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam 2017 - Lần thứ IV
• XUẤT BẢN CẨM NANG KHOA HỌC TRA CỨU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM “ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG – HIỂU, TIN & DÙNG” ( Kỷ niệm 10 năm Thành lập Hiệp hội Thực phẩm Chức năng)
• Triển lãm quốc tế "2016 Food Ingregient"
• Ngày hội Quốc tế Thực phẩm chức năng & các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam 2016 - I3F 2016
• Mời tham gia Hội thảo Đầu tư về chuyển giao công nghệ và hỗ trợ vốn
• Báo cáo cập nhật các nội dung và lộ trình triển khai các thỏa thuận ASEAN về sản phẩm Y học Cổ truyền (YHCT) và Thực phẩm Chức năng (TPCN)
• VAFF tổ chức chương trình đào tạo tuyên truyền viên TPCN
• VAFF Ban hành Bảng điều kiện mức giới hạn các thành phần TPCN áp dụng cho công bố
• Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam 2014
• Ngày hội Quốc tế Thực phẩm chức năng & các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam 2015 - I3F 2015
• Giới thiệu Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam
• Thư mời tham gia truyền thông
• Lần đầu tiên Hiệp hội TPCN Việt Nam cấp chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt cho dược thảo TPCN (Viet-GAP-TPCN)
• Int'l Festival of Natural products and Functional foods in Vietnam 2014
• Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 24
• Số liệu thị trường TPCN Việt Nam năm 2000 - 2013
• Ngày hội Quốc tế Thực phẩm chức năng & các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam 2014
• Tại sao nên sử dụng thực phẩm chức năng
• CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: