35 Bài giảng về TPCN  (24/5/2013)

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.
1. Đại cương Thực phẩm Chức năng



2. Phân loại Thực phẩm Chức năng




3. Thực phẩm Chức năng và các bệnh mãn tính không lây


4. Thực phẩm chức năng và bệnh Đái tháo đường


5. Thực phẩm chức năng và bệnh Tim mạch


6. Thực phẩm chức năng và Ung thư


7. Thực phẩm Chức năng và bệnh Xương khớp


8. Thực phẩm Chức năng và Hệ miễn dịch


9. Thực phẩm Chức năng tăng sức đề kháng


10. Thực phẩm Chức năng Delta-immune và hệ miễn dịch


11. Thực phẩm Chức năng và béo phì


12. Thực phẩm Chức năng chức năng Gan


13. Thực phẩm Chức năng và Hội chứng chuyển hóa


14. Thực phẩm Chức năng và quá trình lão hóa


15. Thực phẩm Chức năng và Sức khỏe Sinh sản


16. Thực phẩm Chức năng với Sức khỏe phụ nữ


17. Thực phẩm Chức năng và Probiotic với sức khỏe


18. Noni và tác dụng sinh học của Noni


19. Ong và các sản phẩm Thực phẩm Chức năng từ Ong


20. Cây Lô Hội và sản phẩm Thực phẩm Chức năng từ Lô Hội


21. Nấm và sức khỏe


22. Chlorophyll với sức khỏe


23. Tác dụng Nhân sâm với Sức khỏe


24. Thực phẩm Chức năng từ tảo Spirulina


25. Thực phẩm Chức năng từ nấm Hầu Thủ


26. Thực phẩm Chức năng phát triển từ dược thảo


 27. Nước giải khát và sức khỏe


 28. Thực phẩm Chức năng với sức khỏe và bệnh mãn tính


 29. Thực phẩm Chức năng với sức khỏe và bệnh tật


 30. Thuyết gốc tự do 




35. Giáo trình Bán hàng đa cấp TPCN  

Nhận các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến ngành TPCN trong nước và ngoài nước theo bản tin tháng của VAFF. Ðể đăng kí nhận Bản tin, quý Hội viên vui lòng điền các thông tin  tải bản đăng ký  và gửi đến địa chỉ email: info@vaff.org.vn (chỉ sử dụng địa chỉ email liên lạc chính thức với Quý Công ty/ Hội viên).

InIn ra
Các tin khác:

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: